Lựa chọn dòng sơn phù hợp cho từng công trình

Các chuyên gia xây dựng chỉ ra rằng, những tính năng cần thiết của dòng sơn phù hợp cho công trình gồm khả năng chống chịu thời tiết, bền màu, chống bám bụi…

Cụ thể, với sơn ngoại thất cần khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, bền màu. Điều này xuất phát từ khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa tại Việt Nam với đặc điểm lượng mưa cao và bức xạ nhiệt lớn là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các công trình. Nếu không đầu tư từ đầu cho khâu chọn lựa sơn ngoại thất với các tính năng bền màu, chống thấm, chống tia UV…, màng sơn dễ bạc màu, bong tróc dẫn đến việc hao tốn chi phí sơn sửa lại về sau.

Ngoài ra, sơn ngoại thất cũng cần chống bám bụi vì nếu màng sơn có kết cấu mềm, bụi bẩn sẽ rất dễ dàng bám dính lên bề mặt màng sơn và tích tụ lại trong các nếp gấp. Đây là nơi “ẩn náu” an toàn cho bụi bẩn, khó có thể rửa trôi bằng nước mưa hay bằng cách vệ sinh thông thường.

Đối với sơn nội thất, cần khả năng chống bám bẩn. Lý do, không gian trong nhà là nơi sinh hoạt của cả gia đình, trong đó phòng bếp, phòng ngủ được xem là những không gian dễ bị bám bẩn nhất bởi các sinh hoạt như nấu nướng, vui chơi… Đặc biệt đối với các gia đình có con nhỏ, tường nội thất thường xuyên bị vấy bẩn bởi các vết thức ăn, bút chì, dầu mỡ… Nếu không chú ý vệ sinh ngay sau khi vết bẩn hình thành, về lâu dài vết bẩn sẽ bám vào màng sơn làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Đặc biệt, dòng sơn này cũng cần khả năng kháng khuẩn, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, với quá trình biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm đang ngày càng gia tăng; việc lựa chọn thành phần sơn không chứa chì, thủy ngân hay các hợp chất hữu cơ bay hơi độc hại khác còn là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững, hướng đến cuộc sống xanh an toàn.

Đáp ứng các tiêu chí trên Công ty Cổ Phần Sơn Maxxs Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường cặp đôi sơn nước ngoại - nội thất Supershield & Supershield Duraclean giúp “Sạch đẹp bền vững, bảo vệ tối ưu” cho các công trình. Đây là sản phẩm thuộc phân khúc siêu cao cấp với nhiều tính năng nổi bật như công nghệ tự làm sạch giúp màng sơn luôn bền đẹp như mới, khả năng bảo vệ công trình lên đến 15 năm và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.