Những điều cần biết khi sơn tường màu trắng cho ngôi nhà bạn

 

Sơn tường màu trắng là suy nghĩ và sở thích của đại đa số mọi người khi nghĩ ngay đến việc decor thiết kế một căn nhà. Sơn tường màu trắng có thể khiến không gian của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt và mới mẻ.

Cùng một màu sơn tường trắng có thể khiến một căn nhà có vẻ huyền diệu. Lại có thể khiến căn nhà khác lạnh lạnh. Như  tất cả các màu sơn tường khác, sơn tường màu trắng có liên quan đến nhiệt độ, tâm trạng, phản xạ ánh sáng và phong cách thiết kế của bạn.

Thông thường, tất cả những gì cần làm chỉ là thêm một chút màu sắc khác để làm ấm hoặc giảm tông màu trắng

Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi sơn tường màu trắng.

1. Xem xét nguồn sáng tự nhiên trước khi sơn tường màu trắng.

Trước khi sơn một căn phòng màu trắng, hãy xác định hướng của ánh sáng.

Các phòng quay mặt ra xa mặt trời vào buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng xanh xám. Màu sơn trắng sẽ tối ưu hóa ánh sáng cho những không gian trong căn phòng. Trong khi vẫn giữ cho căn phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn cảm giác mát mẻ.

Nếu không gian ngoài trời nơi có thời tiết lạnh thì bạn đừng sơn màu trắng. Thay vào đó, hãy thử pha sơn màu trắng của bạn với màu đỏ, vàng hoặc cam. Sơn màu trắng có thể giải quyết bớt tình trạng chói.

Ví dụ, màu sơn tường trắng xám sẽ làm dịu sự phản chiếu của màu trắng. Và sẽ giúp không gian “bình yên” hơn nếu căn phòng của bạn có cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng mặt trời.

2. Những gì bên ngoài trời ảnh hưởng đến những gì bên trong phòng bạn – lưu ý trước khi sơn tường màu trắng giúp phòng đẹp hơn.

Hãy quan sát bên ngoài cửa sổ và quyết định xem những tán lá cây hoặc khung trời như thế nào. Hay cản trở việc sử dụng ánh sáng căn phòng của bạn hay không.

Màu trắng tạo cảm giác lạnh nên nếu muốn sơn tường màu trắng đẹp, bạn có thể sử dụng màu trắng kem để giúp căn phòng ấm áp hơn.

Những bức ảnh phóng tầm nhìn ra biển có thể rất ngoạn mục. Đối với nhà ở mùa hè, tường trắng có thể nâng cao lợi ích của việc sống ven biển. Giúp mở rộng ngôi nhà và đưa tầm nhìn ra làn nước mát lại gần hơn.

Chúng ta cảm thấy lạnh khi nhìn thấy thứ gì đó lạnh. Giải thích tại sao chúng ta xác định màu sắc bằng độ lạnh hoặc độ ấm của chúng. Màu trắng được coi là màu lạnh nhất (trong một loạt các màu xanh lam, xám và xanh lục). Bởi vì nó khiến chúng ta liên tưởng đến băng và tuyết.

Những gì chúng ta thấy là những gì chúng ta mong đợi (đây là sự thật về tầm nhìn và giải thích tại sao chúng ta cảm thấy bị lừa bởi ảo ảnh của một nhà ảo thuật). Và màu sắc liên quan đến một thứ được biết là nóng hoặc lạnh có thể khiến chúng ta cảm nhận được điều đó.

Màu trắng vẫn có thể là một giải pháp cho một ngôi nhà bên bờ biển quanh năm. Nơi khí hậu có sự khác biệt lớn về nhiệt độ không khí và một khung cảnh luôn hấp dẫn. Chọn màu trắng kem , tạo khung cảnh mát mẻ bên ngoài. Và sẽ giúp căn phòng của bạn ấm áp hơn.

3. Sơn tường màu trắng giúp nổi bật không gian nếu tường của bạn có các sản phẩm decor trang trí hoặc tranh nghệ thuật.

Có một lý do tại sao các phòng trưng bày sơn tường của họ và trang trí cùng một màu sơn trắng, sáng. Nó loại bỏ các chi tiết kiến ​​trúc và tập trung sự chú ý vào tác phẩm nghệ thuật. Phương pháp tương tự cũng áp dụng cho các ngôi nhà, như trong ảnh này.

Nhưng nếu ngôi nhà của bạn không có một bộ sưu tập tranh nghệ thuật hoặc một điểm nhấn về sản phẩm decor trang trí nổi bật đáng chú ý. Thì màu trắng có thể gây chói mắt và khó chịu hơn đó. Khi nó làm nổi bật sự lộn xộn của các đồ đạc trong gia đình.

4. Màu trắng có thể thể hiện rất rõ sự không hoàn hảo, dễ dơ và rất dễ thấy trong căn phòng.

Nên nếu dự định sơn tường màu trắng bạn hãy lưu ý vấn đề này. Các gia đình trẻ thường chọn cách không sơn tường màu trắng tinh khôi. Mà họ thay vào đó là màu trắng kaki , trắng ấm. Hoặc màu trắng kem pha với một chút tông màu khác. Nó sẽ giúp che đi vô số vết bẩn hoặc vấn đề trên tường của bạn đó.

5. Sử dụng sơn tường màu trắng để mở rộng không gian các phòng.

Các phòng sơn màu trắng sẽ giúp căn phòng có vẻ lớn hơn do sự khuếch đại của ánh sáng. Bóng tối và các cạnh tường cũng giảm trong các bức tường sơn màu trắng. Và có thể được sử dụng để phóng to và mở rộng không gian nhỏ hơn của bạn.

Ví dụ: sử dụng màu trắng có màu đậm hơn trong các phòng lớn hơn có thể làm giảm sự thay đổi kích thước từ phòng này sang phòng khác. Trong trường hợp thường các không gian phòng khách phòng ngủ trong nhà chúng ta không bằng nhau.

Gợi ý nhỏ khi sơn tường màu trắng cho căn phòng đẹp và rộng hơn là:

Màu trắng tinh có thể được sơn tường ở căn phòng diện tích nhỏ nhất. Sau đó, sử dụng màu trắng tối hơn tiếp theo của cùng bảng màu sơn để sơn căn phòng tiếp theo.

Sử dụng độ đậm hoặc nhạt của màu sơn tường trắng, để phóng to hoặc thu nhỏ kích thước tổng thể của từng không gian. Khách tới nhà chơi sẽ không biết được sự thay đổi giữa các phòng. Nhưng sẽ khen ngợi bạn về ngôi nhà yên tĩnh và thoải mái.

Thêm vào vài màu sắc để tránh cảm giác lạnh lẽo do sơn tường màu trắng.

Màu sơn trắng làm màu cho tường, đồ trang trí, mặt bàn, tủ kệ hoặc đồ đạc thêm nổi bật hơn rất rất nhiều.

Về mặt văn hóa, chúng ta liên kết màu trắng với sự sạch sẽ. Vẻ ngoài sắc nét của màu trắng rất quan trọng khi bạn chuẩn bị bán một ngôi nhà và muốn tạo ấn tượng tốt nhất. Đó là lý do một số người thường khuyên chúng ta tối thiểu nên sơn lại một bức tường màu trắng trước khi bán nhà.

Như trong một phòng trưng bày, màu trắng làm nổi bật các màu đặc biệt xung quanh nó. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp các kết hợp màu sắc mà bạn muốn để có sự hài hòa cho căn phòng trở nên thật đẹp..